Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất miến dong” tại huyện Chi Lăng

Ngày 22 tháng 9 năm 2023 tại Thôn Đồng Hóa Minh Khai, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại tổ chức nghiệm thu đề án: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất miến dong tại xưởng sản xuất của Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ Nông Lâm nghiệp Quang Huy.

Tham dự buổi nghiệm thu có các thành phần: Đại diện Phòng Quản lý công nghiệp, Phòng Kế hoạch - Tổng hợp - Sở Công Thương; Đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chi Lăng; Đại diện lãnh đạo UBND xã Chi Lăng; Đại diện Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại; Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ Nông Lâm nghiệp Quang Huy đã tham dự buổi nghiệm thu.

Đề án có tổng kinh phí: 285.000.000 đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương năm 2023 hỗ trợ đầu tư, mua sắm máy móc thiết bị sản xuất miến dong là 140.000.000.  Công suất 10.000 kg miến dong/năm, tạo việc làm cho 04 lao động địa phương với mức thu nhập trung bình khoảng 5 triệu đồng/người/tháng. Việc triển khai đề án sẽ đáp ứng nhu cầu sản phẩm miến dong cho thị trường, tăng thu nhập cho Hợp tác xã, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp cho ngân sách thông qua các khoản thuế. Góp phần vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại