Sở Công Thương thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 106/KH-BCĐ ngày 18/12/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh (ATTP), triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024, Sở Công Thương đã cử thành viên tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành và ban hành Công văn số 35/SCT-QLCN ngày 09/01/2024 về việc tăng cường công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024, gửi UBND các huyện, thành phố, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý.
Thực hiện Kế hoạch số 106/KH-BCĐ ngày 18/12/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh (ATTP), triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024, Sở Công Thương đã cử thành viên tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành và ban hành Công văn số 35/SCT-QLCN ngày 09/01/2024 về việc tăng cường công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024, gửi UBND các huyện, thành phố, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý.
Đoàn Kiểm tra cơ sở kinh doanh tổng hợp bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát..
Từ ngày 09/01/2024, Đoàn kiểm tra Liên ngành về đảm bảo An toàn thực phẩm tỉnh đã ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024. Nội dung kiểm tra tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ Hội như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh ăn uống
Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra kết hợp phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cũng như các kiến thức trong hoạt động sản xuất, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Qua đó, nhằm phòng ngừa chủ động, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.
Theo Kế hoạch, từ ngày 18-22/01/2024, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Cao Lộc, Hữu Lũng; thực hiện kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm tại khu vực Lễ hội Xuân và các cơ sở thực phẩm phục vụ ăn uống theo yêu cầu của công tác quản lý an toàn thực phẩm.
Hoàng Văn Măng (QLCN-SCT)