Sở Công Thương tổ chức tuyên truyền thực hiện thoái vốn nhà nước tại Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tại Công văn số  1383/VP-KT ngày 27/3/2024 của Văn phòng UBND tỉnh về việc khẩn trương tham mưu tổ chức thực hiện thoái vốn nhà nước tại Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn. Ngày 04/4/2024, Sở Công Thương đã chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền về việc thực hiện thoái vốn nhà nước tại Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn đến các tiểu thương kinh doanh tại các chợ Đông Kinh, Kỳ Lừa, Chi Lăng thuộc Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn. Đồng chí Liễu Anh Minh – Phó Giám đốc Sở Công Thương và đồng chí Nguyễn Anh Yến – Phó Giám đốc Sở Tài chính đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Quản lý Thương mại, Thanh tra Sở- Sở Công Thương; đại diện phòng Kinh tế thành phố; Giám đốc Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn; Người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn; 10 tiểu thương đại diện cho các tiểu thương kinh doanh tại các chợ Đông Kinh, Chi Lăng, Kỳ Lừa (trong đó 06 tiểu thương kinh doanh tại chợ Đông Kinh, 02 tiểu thương kinh doanh tại chợ Chi Lăng, 02 tiểu thương kinh doanh tại chợ Kỳ Lừa) và 02 cổ đông của Công ty (không phải hộ kinh doanh) tham dự.

Lãnh đạo Sở Công Thương và Sở Tài chính đồng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Sở Công Thương đã thực hiện thông tin, tuyên truyền tới các tiểu thương tại chợ Đông Kinh, chợ Chi Lăng, chợ Kỳ Lừa về chủ trương của Đảng, Nhà nước đối với việc thoái vốn nhà nước trong giai đoạn 2024-2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1479/QĐ-TTg ngày 21/11/2022; về quá trình các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tham mưu, giải quyết các nội dung, kiến nghị của các tiểu thương kinh doanh tại hội nghị tuyên truyền đã được tổ chức vào ngày 08/12/2023. Trong đó, trọng tâm là việc tuyên truyền ý kiến trả lời của Bộ Tài chính tại Công văn số 3134/BTC-TCDN ngày 26/3/2024, về việc phương thức chuyển nhượng vốn nhà nước tại Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn và các nội dung khác có liên quan đến việc thực hiện chuyển nhượng vốn nhà nước tại Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn.

Các thành phần tham dự Hội nghị

Hội nghị đã có 05 ý kiến đại diện cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ Đông Kinh, chợ Kỳ Lừa, chợ Chi Lăng và 01 cổ đông không phải hộ kinh doanh. Hội nghị cũng được nghe đại diện Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn giải đáp thêm một số thông tin về phương thức thực hiện thoái vốn Nhà nước tại Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn, về giá khởi điểm chuyển nhượng vốn nhà nước tại Công ty, về tiến độ đầu tư xây dựng chợ Chi Lăng,...

Tiểu thương phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Trên cơ sở ý kiến của các tiểu thương kinh doanh và đại diện Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn; Lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Tài chính và UBND thành phố đã thực hiện giải đáp, thông tin, tuyên truyền trực tiếp tại Hội nghị. Qua quá trình thông tin, tuyên truyền của các cơ quan, đơn vị; các tiểu thương kinh doanh đã nắm bắt được lộ trình thực hiện thoái vốn, quá trình các cơ quan tham mưu giải quyết những nguyện vọng, đề đạt, kiến nghị của các tiểu thương; cơ bản các tiểu thương đều đồng tình, nhất trí cao đối với phương thức chuyển nhượng vốn nhà nước tại Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn./.

Phòng Quản lý Thương mại