Sôi nổi các hoạt động tình nguyện của Chi đoàn Sở Công Thương hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024

Chào mừng Tháng thanh niên, Chi đoàn Sở Công Thương đã chủ trì triển khai và phối hợp thực hiện nhiều chương trình tình nguyện và hoạt động xã hội ý nghĩa trong tháng 3/2024.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng thanh niên, Chi đoàn Sở Công Thương đã tích cực, chủ động triển khai nhiều chương trình tình nguyện và hoạt động tuyên truyền ý nghĩa trong tháng 3/2024, bao gồm:

1. Ngày 19/3/2024, chủ trì, phối hợp cùng Đoàn cơ sở Công ty Điện lực tổ chức chương trình tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với các hoạt động: Phát tờ rơi, poster tuyên truyền; Tặng quà và thay thế miễn phí bóng đèn Led tiết kiệm điện cho 03 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Chi Lăng với tổng kinh phí khoảng 2 triệu đồng.

Tặng quà hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường Chi Lăng

2. Ngày 17/3/2024, ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” bằng các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên cơ quan Sở Công Thương, góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp và văn minh công sở.

Ra quân hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh tại Sở Công Thương

3. Ngày 03/3/2024, phối hợp cùng các chi đoàn trong Cụm thi đua số 02, Cụm thi đua số 03 và Huyện đoàn Lộc Bình tổ chức phát động lễ trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn, khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 tại xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình với các hoạt động: Hỗ trợ kinh phí thực hiện chương trình thanh niên "Công trình đường cờ Tổ Quốc - Thắp sáng đường thôn" (10 bóng năng lượng mặt trời), hỗ trợ 10 chiếc chăn ấm, 20 áo ấm cho học sinh khó khăn; Hỗ trợ tổ chức Phiên chợ 0 đồng, với nhiều sản phẩm đa dạng, hữu ích; Trồng cây xanh tại Nhà văn hóa thôn Vinh Tiên, xã Hữu Lân, ra quân tổng vệ sinh môi trường các thôn trên địa bàn; cắt tóc miễn phí,...

Cụm thi đua số 2, số 3 Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh

4. Ngày 05/3/2024, phối hợp cùng các chi đoàn trong Cụm thi đua số 2 và Huyện đoàn Chi Lăng tổ chức chương trình khởi động Tháng thanh niên năm 2024 tại thôn Làng Đồn, xã Chi Lăng, bao gồm các hoạt động: Tuyên truyền về phòng chống Lừa đảo trên không gian mạng cho người dân và học sinh THCS; Hỗ trợ kinh phí và khánh thành công trình Cầu An Lạc 16 và công trình thắp sáng đường thôn gồm 05 bóng, trị giá 7,5 triệu đồng; Hỗ trợ kinh phí và tham gia cấp phát thuỗc miễn phí cho người cao tuổi và đối tượng chính sách; Tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách và gia đình Cựu Thanh niên xung phong; Tặng 20 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó; Khánh thành công trình đường cây thanh niên và tham gia trồng 300 cây chuỗi ngọc, trị giá 1,5 triệu đồng; Hỗ trợ kinh phí xây 03 lò đốt rác cho 03 hộ gia đình.

5. Ngày 28/02/2024, phối hợp với các chi đoàn trong Cụm thi đua số 2, Chi đoàn VNPT và các cơ sở đoàn khác thành lập Đội tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tra cứu thủ tục hành chính, nộp hồ sơ điện tử… tại Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn.

Các Chương trình, hoạt động đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp, mang lại nhiều giá trị về vật chất và tinh thần; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên trong đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững đất nước.

Chi đoàn Sở Công Thương

Tác giả: Sở Công thương