Tổ chức Hội thảo khoa học Thực trạng phát triển dịch vụ Logistics trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế

SOCT - Ngày 27/6/2023, trong khuôn khổ đề tài khoa học cấp Tỉnh: “Giải pháp phát triển dịch vụ Logistics trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế”, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Viện Xã hội học và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chi Minh tổ chức Hội thảo khoa học: “Thực trạng phát triển dịch vụ Logistics trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế”.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện các sở, ngành, các doanh nghiệp kinh doanh logistics, bến bãi và doanh nghiệp sản xuất hàng hóa có nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Viện Xã hội học và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chi Minh, PGS, TS. Nguyễn Quang Hồng phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu, đại diện một số doanh nghiệp đã phát biểu tham luận, trao đổi về thực trạng ngành logistics trên địa bàn tỉnh, chia sẻ những thông tin về tình hình phát triển ngành logistics tại một số địa phương trong nước và quốc tế, đồng thời đưa ra các giải pháp để phát huy hiệu quả các lợi thế của địa phương trong phát triển logistics hiện đại, đáp ứng nhu cầu sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa.

Thanh Thảo