Đoàn công tác Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc với các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Đầu năm mới giáp thìn 2024

Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-SCT ngày 19/02/2024 của Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2024. Từ ngày 21 đến 23/02/2024, Đoàn Công tác Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Đình Đại - Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn, cùng phòng chuyên môn liên quan đã thăm và làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất công nghiệp có quy mô trên địa bàn tỉnh (Công ty CP thương mại sản xuất da Nguyên Hồng; Công ty TNHH MTV xe điện ĐK Việt Nhật; Công ty TNHH công nghệ luyện kim VICMET Việt Nam; Công ty CP xi măng Đồng Bành; Công ty nhiệt điện Na Dương – TKV; Công ty Than Na Dương - VVMI) để nắm tình hình sản xuất, khó khăn, vướng mắc và kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2024 của doanh nghiệp; qua đó để nhằm thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực công nghiệp trên địa bàn, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh hoạch định các chính sách, chiến lược, quy hoạch, định hướng phát triển công nghiệp trên địa bàn trong thời gian tới.

Tại các buổi làm việc, Đoàn công tác Sở Công Thương đã nghe lãnh đạo doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như kế hoạch thực hiện năm 2024 của các doanh nghiệp. Qua báo cáo, nhìn chung trong hai năm 2022, 2023, kinh tế gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covd-19, nhưng các doanh nghiệp đã nỗ lực để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đoàn công tác Sở Công Thương thăm quan dây truyền sản xuất xe điện của Công ty TNHH MTV ĐK Việt Nhật

Đồng chí Nguyễn Đình Đại - Giám đốc Sở Công Thương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả doanh nghiệp đã đạt được như duy hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, chăm lo đầy đủ đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại địa phương và thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước; đồng thời đề nghị các doanh nghiệp thời gian tới tiếp tục nâng cao chất lượng sản xuất, đổi mới công tác quản lý, tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động,… để có đóng góp nhất định vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Bên cạnh đó, để hỗ trợ doanh nghiệp, Giám đốc Sở Công Thương yêu cầu các phòng chuyên môn của Sở nghiên cứu hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, đề xuất báo cáo UBND tỉnh những vấn đề vượt thẩm quyền để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thời gian tới, Sở Công Thương sẽ có các cuộc làm việc tiếp theo với các doanh nghiệp ngành Công Thương để tiếp tục nắm tổng quan tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó làm tốt công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực được giao./.

Quản lý Công nghiệp

Tác giả: Sở Công thương