BÌNH CHỌN SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU CẤP TỈNH NĂM 2023

Ngày 04/7/2023, Sở Công Thương tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023. Tham dự có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn năm 2023.

Tham gia cuộc bình chọn có 17 sản phẩm/bộ sản phẩm của 16 đơn vị trên địa bàn 7 huyện/thành phố gửi hồ sơ và sản phẩm tham gia bình chọn. Các sản phẩm tham gia bình chọn đã thể hiện tính chất đặc trưng của sản phẩm công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh; bao bì, nhãn mác được chú trọng; một số sản phẩm đã thể hiện được bản sắc văn hóa địa phương; đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định tại Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014 của Bộ Công Thương, quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu như: doanh thu, quy mô sản xuất và đáp ứng nhu cầu thị trường của sản phẩm; chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật – xã hội; tính văn hóa, thẩm mỹ…

Tại buổi bình chọn, Hội đồng bình chọn đã lựa chọn 10/17 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản, thực phẩm đó là:

1. Dầu Sở Xứ Lạng (công ty TNHH MTV OCEAN LINE)

2. Gạo Bao thai (Hợp tác xã nông sản sạch Tràng Định)

3. Thạch Chu Hạnh (hộ kinh doanh Chu Thị Hạnh)

4. Dầu thực vật cao cấp Dưỡng thần (công ty TNHH MTV OCEAN LINE)

5. Hoa Hồi khô (công ty TNHH MTV nông lâm sản Dung Sơn)

6. Trà xạ đen Lụa Vy (Hợp tác xã chế biến nông sản Lụa Vy)

7. Macadamia Hoàng Liên (công ty TNHH MTV Hoàng Liên MC)

8. Dầu lạc Linh Khôi (hộ kinh doanh Dương Thị Liên)

9. Rượu men lá người Dao (Hợp tác xã nông nghiệp Công Sơn)

10. Miến dong Minh Khai (hộ kinh doanh Hứa Văn Thu)

Cũng trong buổi Bình chọn, Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023 đề nghị: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố tích cực hỗ trợ bà con, doanh nghiệp thúc đẩy quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm. Sở Công Thương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các cơ sở CNNT hiểu được ý nghĩa của việc lựa chọn và tham gia các sản phẩm CNNT tiêu biểu; chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để tổ chức lễ tôn vinh và trao giải thưởng cho các đơn vị có sản phẩm được bình chọn.

Nguyễn Mạnh Đạt – Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại