Sở Công Thương Lạng Sơn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020 với thông điệp “Tiết kiệm điện, bảo vệ trái đất”

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 688/VP-KTN ngày 28/02/2020 về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020; ngày 04/3/2020 Sở Công Thương đã ban hành Công văn số 227/SCT-QLNL về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 triển khai đến Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Lạng Sơn, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố Lạng Sơn, Công ty Điện lực Lạng Sơn, Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Báo Lạng Sơn. Các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng như Sở Công Thương đã thực hiện treo 03 băng rôn tại Trụ sở Văn phòng Sở và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, phát 30 tờ rơi tuyên truyền về sự kiện Giờ Trái đất 2020.

gio trai dat 1.png

Đoàn thanh niên Sở Công Thương treo băng rôn tuyên truyền về sự kiện Giờ Trái đất 2020

gio trai dat 2.pnggio trai dat 3.png

Dán Poster tuyên truyền tại trụ sở các cơ quan và Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Căn cứ nội dung yêu cầu của Sở Công Thương, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã thực hiện tuyên truyền rộng rãi đến tất cả các khách hàng cùng chung tay tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, hãy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 “Tiết kiệm điện, bảo vệ trái đất”; cùng nhau tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy, ngày 28 tháng 3 năm 2020.

gio trai dat 4.pnggio trai dat 5.png

Cán bộ, đoàn viên Sở Công Thương dán và trao Poster tuyên truyền tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh

Là một hoạt động thường niên, năm 2019, Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Công ty Điện lực Lạng Sơn đã tổ chức phát động hưởng ứng Giờ Trái đất 2019 với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng-bảo vệ trái đất”, kết quả toàn tỉnh tiết kiệm được 7.000 kWh điện. Năm nay, Giờ Trái đất diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nên các hoạt động hưởng ứng như: Lễ phát động Giờ trái đất, chương trình đạp xe tuyên truyền, phát tờ rơi tại các điểm trường học và khu tập trung đông dân cư… được chuyển sang hình thức tuyên truyền trực tuyến trên Báo Lạng Sơn, Đài Truyền hình huyện và tỉnh, treo băng zôn, khẩu hiệu, dán poter, web và các trang mạng xã hội cá nhân facebook, zalo… để lan tỏa tới bạn bè, người thân và cộng đồng xã hội cùng tích cực hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020 cũng như hình thành thói quen sử dụng điện tiết kiệm trong đời sống.

gio trai dat 6.jpg

Thực hiện tuyên truyền tại trụ sở Công ty Điện lực Lạng Sơn

Tính đến ngày 23/3, đã treo được 681 băng rôn, poter tại trụ sở trụ sở các cơ quan, trường học, các tuyến phố chính trên địa bàn. Đồng thời, trên địa bàn các huyện tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, kết hợp lồng ghép với các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2020.

gio trai dat 7.jpg

Băng zôn được treo tuyên truyền tại trụ sở UBND tỉnh Lạng Sơn

Hành động cùng tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm tác hại do biến đổi khí hậu gây ra. Để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên chúng ta phải tiết kiệm năng lượng. Một giờ tắt đèn và 365 ngày sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả sẽ góp phần bảo vệ trái đất, cho trái đất xanh hơn.

Do đó, tất cả các chúng ta hãy cùng hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 “Tiết kiệm điện, bảo vệ trái đất”; cùng nhau tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy, ngày 28 tháng 3 năm 2020.

Hải Nam