Hội nghị liên kết tiêu thụ thị trường tiêu thụ sản phẩm Nông-Thủy sản và đặc sản của tỉnh Trà Vinh tại tỉnh Lạng Sơn

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Lạng Sơn, ngày 23/11/2018 Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp cùng với Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị liên kết thị trường tiêu thụ các sản phẩm dừa, một số sản phẩm nông sản và đặc sản chủ lực của tỉnh Trà Vinh sang thị trường Trung Quốc tại tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự Hội nghị có khoảng 60 doanh nghiệp gồm: các doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp, ngành hàng Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc; các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm và xuất nhập khẩu của tỉnh Lạng Sơn và các doanh nghiệp sản xuất, đầu mối thu mua các ngành Dừa, nông sản và đặc sản của tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh Hội nghị liên kết thị trường tiêu thụ các sản phẩm dừa, một số sản phẩm nông sản và đặc sản chủ lực của tỉnh Trà Vinh sang thị trường Trung Quốc

Tại Hội nghị các doanh nghiệp sản xuất, đầu mối thu mua các ngành Dừa, nông sản và đặc sản của tỉnh Trà Vinh đã trưng bày, giới thiệu: các sản phẩm từ dừa (than hoạt tính, cơm dừa sấy khô, dầu dừa..), đậu phộng, lúa, chôm chôm, nhãn, hành tím, cá lóc thương phẩm, khô các lóc, khô cá sặc rằn, chả cá, cá lóc, cam sành, bưởi, ổi, củ hủ dừa, chuối sáp,... nhằm tìm các đối tác để kết nối tiêu thụ với các cơ sở trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp, ngành hàng Trung Quốc tại Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc, các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm và xuất nhập khẩu của tỉnh Lạng Sơn đã thăm quan các sản phẩm trưng bày và trao đổi thảo luận về các ngành hàng kinh doanh, cùng ký bản thỏa thuận mua bán hàng hóa giữa các doanh nghiệp./.

Phòng Quản lý Thương mại - Sở Công Thương.