HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐÌNH LẬP
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐÌNH LẬP
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐÌNH LẬP
Ngày 20/9/2024 tại trường lớn UBND huyện, khu 1, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập đã diễn ra Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về VSATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc quản lý của các ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công Thương trên địa bàn huyện Đình Lập.
Theo đề nghị của Văn phòng HĐND và UBND huyện Đình Lập, Sở Công Thương đã cử đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó trưởng phòng Quản lý công nghiệp tới dự và làm Báo cáo viên tại Hội nghị, để tuyên truyền phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành công thương quản lý.
Hội nghị do Văn phòng HĐND và UBND huyện Đình Lập chủ trì thực hiện với sự tham gia là các công chức của các Sở Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công chức Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn làm báo cáo viên tại Hội nghị và trên 340 học viên đến từ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đình Lập.
Tại Hội nghị, Báo cáo viên đã tuyên truyền, tập huấn kiến thức, các quy định pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm; các yêu cầu và điều kiện chung đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực ATTP; hồ sơ và trình tự tự công bố sản phẩm; các quy đinh về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP; các câu hỏi thường gặp cơ bản về ATTP đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm ngành công thương quản lý và đặc biệt là bộ câu hỏi và đáp án kiểm tra xác nhận kiến thức về ATTP thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP của Bộ Công Thương (Ban hành kèm theo Quyết định số 1390/QĐ-BCT ngày 26 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương) và hướng dẫn trình tự tập huấn, kiểm tra xác nhận kiến thức về ATTP để các cơ sở triển khai thực hiện.
Sau khi được tập huấn kiến thức, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được trang bị thêm các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, nắm bắt đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, phải triển khai thực hiện trình tự tự công bố sản phẩm do mình sản xuất; tổ chức tập huấn kiến thức và thực hiện xác nhận kiến thức về ATTP cho các đối tượng do mình quản lý.
Nguyễn Minh Tiến - Phó Trưởng phòng QLCN