Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Công thương

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ  và mùa Lễ hội Xuân 2025

          Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo thực phẩm tiêu thụ trên thị trường an toàn; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025, ngày 24/12/2024, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch số 123/KH-BCĐ, triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn tỉnh.

          Kế hoạch được triển khai từ ngày 27/12/2024 đến ngày 25/3/2025 trên phạm vi toàn tỉnh. Trong khoảng thời gian nêu trên, các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan tập trung phổ biến, tuyên truyền Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025.

          Ngày 28/12/2024 Sở Công Thương đã ban hành văn bản số 2449/SCT-QLCN, về việc tăng cường công tác quản lý ATTP dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025. Theo đó, đề nghị Uỷ ban nhân dân các huyện/thành: phố phổ biến, tuyên truyền sâu rộng nội dung Kế hoạch số 123/KH-BCĐ ngày 24/12/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP, triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội mùa xuân 2025 trên địa bàn quản lý; Tuyên truyền hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Công Thương quản lý trên địa bàn chấp hành tốt các điều kiện đảm bảo ATTP theo quy định; Chỉ đạo Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP huyện/thành phố, các đơn vị chức năng, chính quyền cấp xã/phường/thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm việc duy trì, thực hiện các điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý. Trong đó, chú trọng nhóm các sản phẩm thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát,… chỉ đạo xử lý, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

          Đồng thời, Sở Công Thương đã cử 02 công chức và lập danh sách 13 cơ sở thực phẩm thuộc ngành Công Thương quản lý gửi Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh để tổ chức kiểm tra trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân năm 2025./.

         

                                                                                                                                 Phòng Quản lý công nghiệp


Tác giả: Hoàng Văn Măng