Tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong 02 ngày, 15/7 và 16/7/2020, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại Hội trường Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ. Tham dự Đại hội có 256 đại biểu, đại diện cho 69 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc. Chi bộ Sở Công Thương có 02 đại biểu tham dự, đó là đồng chí Phùng Quang Hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Công Thương và đồng chí Hoàng Khánh Duy, Chi ủy viên Chi bộ, Trưởng phòng Quản lý thương mại Sở Công Thương.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

toan canh dai hoi.jpg

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo cấp ủy cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm, hoàn thành 8/8 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, trong đó có 05 chỉ tiêu vượt, góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Tuy nhiên trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh vẫn còn một số hạn chế yếu kém như: Việc triển khai học tập nghị quyết của Đảng đạt chất lượng chưa cao; nắm bắt và định hướng thông tin dư luận xã hội có lúc, có việc còn thiếu chủ động, chưa nhạy bén linh hoạt; một số cơ sở xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng và xác định nội dung đột phá chưa kịp thời, rõ nét; vai trò hạt nhân chính trị của một số cơ sở chưa rõ nét; công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật đảng chưa thực sự toàn diện...

Dc Phung Quang Hoi phat bieu tham luan.jpg

Đ/c Phùng Quang Hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tham luận tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã đề ra mục tiêu tổng quát, đó là: Tiếp tục đổi mới, xây dựng chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức cách mạng, trí tuệ, ý thức trách nhiệm và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường cải cách hành chính, giữ vững kỷ luật, kỷ cương; phát huy dân chủ, truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xây dựng Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh vững mạnh toàn diện. Đồng thời đề ra 8 chỉ tiêu chủ yếu, 3 nội dung đột phá, 6 nhiệm vụ trọng tâm và các nhiệm vụ giải pháp.

Dc Hoang Van Nghiem.jpg

Đ/c Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 24 đồng chí; bầu Ban Thường vụ gồm 07 đồng chí, bầu Bí thư, 02 Phó Bí thư; bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy gồm 05 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII gồm 26 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Phùng Quang Hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Công Thương đã trúng cử  Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025.

BCH Dang Bo.jpg

Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã giao cho Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 căn cứ vào Nghị quyết Đại hội, tiếp thu, hoàn thiện, ban hành Chương trình hành động, các kế hoạch cụ thể để nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội vào thực hiện trong thực tiễn; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025./.

Hoàng Khánh Duy