Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh tại xã Cường Lợi, huyện Đình Lập

SOCT - Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 20/7/2020, Sở Công Thương Lạng Sơn tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Xuân Lộc, thương binh hạng 4/4, thôn Khe Bó, xã Cường Lợi, huyện Đình Lập.

Tham dự Lễ bàn giao có đồng chí Nông Lương Chấn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Tỉnh ủy viên,  Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Phùng Quang Hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Công Thương cùng các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện Đình Lập và xã Cường Lợi.

Các đại biểu khánh thành nhà tình nghĩa

Hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), cấp ủy, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn đã phát động công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan tự nguyện đóng góp tối thiểu một ngày lương, đồng thời vận động xã hội hóa nguồn lực mong muốn xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Qua thời gian phát động đã nhận được sự chung tay ủng hộ, đóng góp tích cực của các doanh nghiệp (Công ty Cổ phần Thủy điện Tân Việt Bắc Lạng Sơn; Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Xăng; Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư xây dựng Hải Lý) và toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, với số tiền 100 triệu đồng. Sở Công Thương đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Lạng Sơn và UBND huyện Đình Lập rà soát, lựa chọn hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mai Xuân Lộc, sinh năm 1945, dân tộc Tày, địa chỉ tại thôn Khe Bó, xã Cường Lợi, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, là thương binh trong kháng chiến chống Mỹ. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 18/5/2020, đến ngày 20/7/2020 đã hoàn thành.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Sở Công Thương tham hỏi, động viên gia đình

Tại lễ khánh thành, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Sở Công Thương, cùng đại diện các ban, ngành của huyện Đình Lập, xã Cường Lợi trao tặng quà và thăm hỏi, động viên gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương trao tặng quà cho gia đình ông Mai Xuân Lộc

Tuấn Anh - VPS