Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Dự án mô hình thí điểm tiêu thụ sản phẩmvà cung ứngvật tư nông nghiệp đối với cây Quế trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Dự án Mô hình thí điểm tiêu thụ sản phẩm và cung ứng vật tư nông nghiệp đối với cây Quế trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đạt chất lượng, ngày 30/7/2020, Sở Công Thương đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Dự án Mô hình thí điểm tiêu thụ sản phẩm và cung ứng vật tư nông nghiệp đối với cây Quế trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đại diện các Sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, UBND huyện Tràng Định; đại diện Công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp Lạng Sơn, Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu Quế - Hồi Việt Nam, HTX Nông lâm sản Cao Minh và các hộ nông dân tại xã Cao Minh, xã Tân Tiến huyện Tràng Định...

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Liễu Anh Minh – Phó Giám đốc Sở Công Thương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện Dự án cũng như sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện.

Đồng chí Liễu Anh Minh – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc

Tại Hội thảo, đại diện các Sở, ngành và các doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân đã thảo luận, đóng góp ý kiến tham gia vào dự thảo Dự án do Sở Công Thương soạn thảo. Dự án đã lựa chọn mặt hàng sản phẩm cần tiêu thụ là cây Quế và các sản phẩm từ cây Quế huyện Tràng Định; lựa chọn các chủ thể tham gia mô hình thí điểm bao gồm: doanh nghiệp cung ứng vật tư nông nghiệp là Công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp Lạng Sơn, doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm là Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu Quế - Hồi Việt Nam, Hợp tác xã và các hộ nông dân tham gia dự án là Hợp tác xã Nông lâm sản Cao Minh và các hộ nông dân trên địa bàn xã Cao Minh và xã Tân Tiến, huyện Tràng Định.

Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến

Dự án mô hình thí điểm tiêu thụ sản phẩm và cung ứng vật tư nông nghiệp thông qua hợp tác xã, hộ nông dân được thực hiện sẽ góp phần nâng cao trình độ, nhận thức và trách nhiệm của người sản xuất trong việc sử dụng hóa chất, phân bón, thu hoạch, sơ chế, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm vỏ Quế khô. Từ đó tạo chuỗi liên kết chặt chẽ từ sản xuất đến tiêu thụ để phát triển sản phẩm “vỏ Quế khô” của tỉnh Lạng Sơn, nhằm đảm bảo về số lượng cung ứng và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có sức cạnh tranh cao trên thị trường, hướng đến phát triển thị trường bền vững.

Sau Hội thảo này, trên cơ sở các ý kiến nhận được tại Hội thảo, Sở Công Thương sẽ tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Dự án và trình UBND tỉnh xem xét ban hành theo quy định./.

Phòng Quản lý thương mại