Chi đoàn Sở Công Thương tổ chức Sinh hoạt chuyên đề

Chiều ngày 31/7/2020, tại hội trường tầng 3, Chi đoàn Sở Công Thương tổ chức Sinh hoạt chuyên đề tháng 7 năm 2020. Tham dự có đầy đủ Đoàn viên Chi đoàn.

IMG_0048 - Copy.JPG

Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Tại buổi sinh hoạt, Chi đoàn đã tiến hành báo cáo kết quả hoạt động trong tháng 7, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2020; phổ biến đến toàn thể đoàn viên Công văn số 291-CV/ĐTNK ngày 30/7/2020 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh về việc ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 và Công văn số 292-CV/ĐTNK ngày 30/7/2020 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh về việc tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và tuyên truyền những thành tựu nổi bật trong 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng thời, thực hiện lấy ý kiến và giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng đối với đồng chí Nông Tuấn Anh và Nông Thị Thanh Thảo.

IMG_0054 - Copy.JPG

Đồng chí Nông Tuấn Anh - Ủy viên BCH Chi đoàn triển khai chuyên đề “Thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính”

Cũng trong buổi sinh hoạt, Chi đoàn đã triển khai chuyên đề “Thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính” nhằm thông tin, tuyên truyền đến Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn những điểm mới trong Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về công tác văn thư. Nghị định 30/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 05/3/2020 tuy nhiên trong công tác soạn thảo văn bản của các Đoàn viên trong Chi đoàn còn nhiều điểm mới vẫn chưa được cập nhật. Nghị định 30/2020/NĐ-CP có các điểm mới nổi bật sau:

- Nghị định 30/2020/NĐ-CP quy định 29 loại văn bản hành chính. Bỏ bản cam kết, giấy chứng nhận, giấy đi đường, giấy biên nhận hồ sơ và thêm phiếu báo.

- Số trang văn bản Đặt canh giữa theo chiều ngang trong phần lề trên của văn bản. Trước đây theo Thông tư 01/2011/TT-BNV về hướng dẫn thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản hành chính (hết hiệu lực 15/6/2020) thì: Số trang được trình bày tại góc phải ở cuối trang giấy (phần footer) bằng chữ số Ả-rập, cỡ chữ 13-14, kiểu chữ đứng, không đánh số trang thứ nhất

- Căn cứ ban hành văn bản (áp dụng Nghị quyết, Quyết định)
Trình bày bằng chữ in thường, kiểu chữ nghiêng; cỡ chữ từ 13 đến 14,
trình bày dưới phần tên loại và trích yếu nội dung văn bản; sau mỗi căn cứ phải xuống dòng, cuối dòng có dấu chấm phẩy (;), dòng cuối cùng kết thúc bằng dấu chấm (.).Theo Thông tư 01/2011/TT-BNV thì   “riêng căn cứ cuối cùng kết thúc bằng dấu “phẩy””.

- Chữ ký số của cơ quan, tổ chức: Hình ảnh, vị trí chữ ký số của cơ quan, tổ chức là hình ảnh dấu của cơ quan, tổ chức ban hành văn bản trên văn bản, màu đỏ, kích thước bằng kích  thước thực tế của dấu, định dạng (.png) nền trong suốt, trùm lên khoảng 1/3 hình ảnh chữ ký số của người có thẩm quyền về bên trái (Chỉ hiển thị hình ảnh con dấu, không hiển thị thông tin)…

Tiếp đó, Đoàn viên chi đoàn đã tập trung tại vườn hoa thanh niên tại sân trụ sở Sở Công Thương tiến hành các hoạt động chăm sóc vườn hoa thanh niên./.

IMG_0063 - Copy.JPG

Đoàn viên Chi đoàn chăm sóc Vườn hoa Thanh niên