Skip to main content
Chào mừng 62 năm “Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng” (03/3/1959-03/3/2021), 32 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989 -03/3/2021)
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

TRAO ĐỔI, HỌC TẬP KINH NGHIỆP GIỮA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH LẠNG SƠN VÀ SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH NGHỆ AN

Chiều ngày 09/11/2021, đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Nghệ An do ông Phạm Văn Hóa, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động thanh tra chuyên ngành tại tỉnh Lạng Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở và toàn thể công chức Thanh tra Sở.

 

Tại buổi làm việc, bà Trịnh Thị Thu Hiền, Chánh Thanh tra Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch năm 2021 và mục tiêu kế hoạch năm 2022, trong đó nhấn mạnh kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong công tác thanh tra, hoạt động công nghiệp, tiết kiệm năng lượng, Thương mại và xuất nhập khẩu. Hai bên đã tích cực trao đổi những nội dung quan tâm như: phương án triển khai các cuộc thanh, kiểm tra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, việc đôn đốc thực hiện kết luận thanh tra đối với các đơn vị đặc thù... và các nhiệm vụ chuyên môn khác.

 

Ngoài ra, về phía Đoàn công tác tỉnh Nghệ An, ông Phạm Văn Hóa bày tỏ quan điểm và đánh giá cao kết quả công tác của Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực lĩnh vực Thương mại, Sở Công Thương Lạng Sơn đã xây dựng 02 đề án phối hợp với Viện nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương là “Đề án phát triển hạ tầng chợ biên giới, miền núi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 định hướng đến năm 2030”“Đề án phát triển thị trường xuất khẩu đối với các mặt hàng chủ lực của tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”. Khẳng định đây là kinh nghiệm quý báu để Sở Công Thương Nghệ An học tập, triển khai trong thời gian tới. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn và mong muốn đơn vị tiếp tục trao đổi, chia sẻ cách làm trong lĩnh vực xuất khẩu và quản lý năng lượng.