Skip to main content
Chào mừng 62 năm “Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng” (03/3/1959-03/3/2021), 32 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989 -03/3/2021)
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổ chức thành công Chương trình trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức xuất xứ hàng hóa năm 2021

Chiều ngày 31/10/2021, Sở Công Thương Lạng Sơn phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương tổ chức Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về xuất xứ hàng hóa năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Đình Đại – Giám đốc Sở Công Thương phát biểu

Dự chương trình có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Cục Trưởng cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương; các Giảng viên: Đồng chí Vũ Hùng Thịnh, Phó Trưởng phòng Xuất xứ hàng hóa, Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương; đồng chí Nguyễn Anh Vũ, Phó Trưởng phòng, Phòng Dịch vụ công và Chính phủ điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương; đồng chí Nguyễn Đình Đại, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương; đại biểu các Sở Ban ngành, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; trên 40 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, Hợp tác xã các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh cấp xuất xứ hàng hóa tại Phòng xuất nhập khẩu Khu vực Lạng Sơn và các doanh nghiệp có liên quan; cán bộ, công chức, viên chức công tác tại lĩnh vực có liên quan của Sở; cán bộ làm công tác kiêm nhiệm tại phòng XNK Khu vực Lạng sơn.

Đ/c Trần Thanh Hải, Phó Cục Trưởng cục Xuất nhập khẩu phát biểu

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe các giảng viên của Cục Xuất nhập khẩu, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tập huấn về 2 chuyên đề: Tổng quan về Quy tắc xuất xứ, Thực hành thao tác trên hệ thống Ecosys.

Chương trình nhằm tăng cường, bồi dưỡng những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho doanh nghiệp, cán bộ; giúp cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp hiểu rõ các nội dung cam kết, lộ trình triển khai thực hiện các hiệp định thương mại tự do đã có hiệu lực, đặc biệt là các nội dung tổng quan chung về Logistics, các FTA, việc tận dụng ưu đãi thuế quan của các FTA; các nội dung cụ thể trong việc triển khai nội dung liên quan về Xuất xứ hàng hóa, khai báo, khai thác dữ liệu, văn bản trên Ecosys và các vấn đề khác có liên quan.

Đại diện Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương tập huấn chuyên đề

Bên cạnh đó, Chương trình cũng dành thời gian để các Doanh nghiệp hỏi đáp và trao đổi trực tiếp những khó khăn, vướng mắc. Để từ đó vận dụng, triển khai trong công việc một cách hiệu quả nhất.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp và người dân sẽ hiểu thêm về quy tắc xuất xứ hàng hoá, về vai trò xuất xứ hàng hoá trong các cam kết hội nhập.

PHƯƠNG MAI